Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017

Dịp lễ này đông trùng hạ thảo hầm gà trống là số 1

Thứ bảy đông trùng hạ thảo hầm gà  trống là đỉnh

Đông trùng hạ thảo được sử dụng như một thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên. Khi dùng với các loại thực phẩm khác, chỉ cần một lượng rất nhỏ, cũng đủ tạo nên giá trị dinh dưỡng cao cho món ăn. Điển hình như món Gà hầm đông trùng hạ thảo là một món rất bổ dưỡng đặc biệt cho những người có thể lực yếu, cần lấy lại sức khỏe nhanh chóng. Món ăn này hết sức đơn giản dễ dàng, dễ chế biến và nguyên liệu dễ mua đã trở thành món ăn phổ biến nhất khi nhắc đến các món ăn liên quan đến đông trùng hạ thảo.

Gà hầm thuốc bắc có thể quá quen thuộc, và đông đúc nghĩ rằng món Gà hầm đông trùng hạ thảo cũng như với vậy? Đúng! Nhưng để có thể chế biến làm thế nào cho chuẩn, giữ được tối đa dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo là điều mà bài viết muốn gửi tới độc giả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đông trùng hạ thảo hầm gà gồm có:

- Gà trống choai: 1 con

- Đông trùng hạ thảo: 10gr

- Một chút rượu trắng

- Gừng, mì chính, hạt nêm

Cách chế biến món gà hầm đông trùng hạ thảo

- Đông trùng hạ thảo ngâm vào rượu cho nở rồi vớt ra rửa sạch

- Gà làm lông, mổ, bỏ nội tạng, rửa sạch. Xát một chút muối trắng lên mình gà rồi rửa lại cho sạch

- Gừng đập dập

- Cho đông trùng hạ thảo, gà, gừng, chút gia vị vào nồi với 2 lít nước

- Vặn to lửa, khi nước sôi vặn nhỏ lửa, vớt bọt, hầm lửa liu riu trong khoảng 40 phút.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp

- Gà hầm đông trùng hạ thảo có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm cơm đều rất ngon

chức năng của Gà hầm đông trùng hạ thảo:

Món Gà hầm đông trùng hạ thảo rất phù hợp cho cả phái nữ và cánh mày râu, ở những người nam có chứng xuất tinh sớm, hay chứng liệt dương, suy thận hoặc dùng để bồi bổ sức khỏe cơ thể khi sức khỏe suy giảm nhất là cho nữ đều rất tốt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết chế biến món ăn phổ biến từ đông trùng hạ thảo. Cách làm rất đơn giản nhưng cho giá trị bồi bổ rất cao. Bởi khi hầm, hơi không bị bay nhiều, có thể giữ được nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu chính. Bạn hãy làm món này liên tiếp hơn cho những người thân để cả gia đình có một sức khỏe rất tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét