Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình sản xuất Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt nạc thăn làm sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. thái thành từng quân bài. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong gầm tủ lạnh xếp thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khô nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn chiều dài và rộng của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo gỡ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ đồ ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để qua 1 đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là chắc là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét